Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Thửa đất để được cấp Sổ đỏ phải đạt diện tích nhất định. Diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu được tách thửa mỗi địa phương là khác nhau. Dưới đây là thông tin về diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu tách thửa của tỉnh Đồng Nai mới nhất.

Quyết định công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất tại Đồng Nai theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Ngày 19/06/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2095/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ban hành kèm theo Quyết định này là nội dung thủ tục, quy trình tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30 tháng 01 năm 2018 của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (đính kèm thủ tục, quy trình, mẫu đơn và phiếu yêu cầu tách thửa).

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long khánh, Thành phố Biên Hòa; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; Trung tâm hành chính công tỉnh và các tố chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đính kèm: Quyết định số 2095/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai: Căn cứ: 03/2018/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai

Lưu ý:

– Thửa đất thuộc địa bàn các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥ 20 m thì thửa đất hình thành sau tách thửa phải có chiều rộng ≥ 5 m.

– Đối với thửa đất thuộc các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới

Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Diện tích Việt Nam bao nhiêu?

331.699 km² (phần đất liền) đứng thứ 66 của thế giới

Diện tích Thủ Đô Hà Nội

Diện tích‎: ‎3.358,9 km

Diện tích hồ chí minh

Diện tích‎: ‎2.061 km²

Tỉnh lớn nhất Việt Nam

Theo thống kê của Wikipedia, Nghệ An là tỉnh, thành có diện tích lớn nhất Việt Nam. Diện tích của tỉnh miền Trung này là 16.493,7 km2.

Đánh giá: Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

 1. Trọng
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi, năm 2014 mình có mua căn nhà ở kp2 Trảng Dài sổ chung, giấy tay, diện tích 114m2. Nay mình muốn tách sổ đỏ đất trồng cây lâu năm được không.

  1. Nam Đô Land

   Anh vui lòng đối chiếu với diện tích tối thiểu trong bài tại khu vực của anh. Việc tách sổ anh nên làm hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền xem xét cho mình. Mà anh mua đất giấy tay hay là sổ chung (sổ chung là đồng sở hữu có ghi tên của anh trên sổ đó)

 2. Liu sy dong
  ★★★★☆

  Cho em hoi neu ba me cho con thi bao nhieu cm2 moi lam sô hông dc ã luat su xa xuan tay huyen cam my tinh
  dong nai

 3. A Tiền
  ★★★★☆

  Nhận hồ sơ đất: Lên thổ cư, tách thửa… khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa

 4. Lai van hai
  ★★★★☆

  Tôi có 250m đất trồng cay lâu năm xã an Vien sổ chung nay tôi muốn tách sổ xin hỏi có tách sổ được ko

  1. Nam Đô Land

   Hiện tại theo quy định diện tích tối thiểu đối với đất cây lâu năm 250m2 thì không đủ điều kiện tách thửa nha anh

 5. Tuan huynh
  ★★★★☆

  Tôi có thửa đất tại Bình Sơn, sổ chung, diện tích: 120 m2 (trong đó 100 m2 thổ cư, 20 m2 đất trồng cây lâu năm, trên đất có căn nhả cấp bốn) vậy xin hỏi tôi có được phép tách sổ riêng? Nếu được thì thủ tục làm như thế nào

 6. Trần cường
  ★★★★☆

  Xin hỏi:tôi có mảnh đất 50m2 ở biên hoà. Sổ đỏ chung.mà giờ tách sổ ra là phải 60m2. DIện tích đất nhà tôi Ko đủ để tách. Vậy tôi phải làm những loại giấy tờ nào để mảnh đất đó thuộc quyền sở hữu của tôi nếu có tranh chấp xảy ra? Thanks!

 7. Nguyễn tuấn
  ★★★★★

  Bố mẹ có miếng đất hơn 700m2 ở xã phú đông huyện nhơn trạch đồng nai. Rơi vào quy hoạch làm đường cong hơn 400m2.
  Bây giờ bố mẹ tôi muốn tách thửa để chia cho 3 ae.
  Cho tôi hỏi hiện tại có tách thửa được không.
  Cám ơn đã xem tin !!!

  1. Nam Đô Land

   Đang vướng vào quy hoạch thì ko được nhé. 1 là đợi hủy 2 là đợi quy hoạch xong. Xin cảm ơn

 8. Xuyên
  ★★★★☆

  Mình làm giấy tờ tách sổ mà có giấy biên nhận chờ trả sổ.hai năm rồi chưa có sổ.không biết có nên làm hồ sơ lại hay chờ đợi.

  1. Nam Đô Land

   Chị nên chủ động liên hệ với cơ quan để họ câu trả lời với chị để mình biết mà ứng xử cho phù hợp. Chứ thời gian 2 năm là lâu rồi đó.

 9. Đào văn núi
  ★★★★☆

  Mình mua 50m số chung tại Tân hạnh biên hoà mình muốn xây nhà cấp 4 bên bạn có hỗ trợ xây Dc ko?

  1. Nam Đô Land

   Anh vui lòng xin chuyển mục đích sử dụng + xin giấy phép xây dựng.

 10. Mai Văn Bộ
  ★★★★☆

  Mình mua đất trồng cây lâu năm dt hơn 600m2 ở ấp miễu phước Tân, không dính vào quy hoạch gì hết, chỉ nằm sát đường điện 220kv. Vậy có làm được sổ hồng riêng không ?

  1. Nam Đô Land

   Đây là thông tin tham khảo: Dưới đường điện họ quy định là xây nhà với chiều cao cho phép. DT cây lâu năm là 1000m2. Anh cần làm hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền xem xét

ZALOFacebook02517306678