Content ADS

Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Thửa đất để được cấp Sổ đỏ phải đạt diện tích nhất định. Diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu được tách thửa mỗi địa phương là khác nhau. Dưới đây là thông tin về diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu tách thửa của tỉnh Đồng Nai mới nhất.

Quyết định công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất tại Đồng Nai theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Ngày 19/06/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2095/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ban hành kèm theo Quyết định này là nội dung thủ tục, quy trình tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30 tháng 01 năm 2018 của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (đính kèm thủ tục, quy trình, mẫu đơn và phiếu yêu cầu tách thửa).

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long khánh, Thành phố Biên Hòa; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; Trung tâm hành chính công tỉnh và các tố chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đính kèm: Quyết định số 2095/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai: Căn cứ: 03/2018/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai

Lưu ý:

– Thửa đất thuộc địa bàn các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥ 20 m thì thửa đất hình thành sau tách thửa phải có chiều rộng ≥ 5 m.

– Đối với thửa đất thuộc các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới

Đánh giá: Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

 1. Quế
  ★★★★☆

  Tôi có căn nhà sổ chung đã ở được 5 năm nay tôi muốn tách làm sổ đỏ nhà ở kp3 trảng dài bh có làm được không?

  1. Nam Đô Land

   Quý anh chị làm hồ sơ xin tách sổ để cơ quan có thẩm quyền xem xét nhé. Diện tích tối thiểu thì trên bài viêt có đề cập đến.

 2. Tran thi thanh hao
  ★★★★☆

  Toi muon tach so đo tu đat me đe cho thi phai lam sao

 3. Vũ Thị Hòa
  ★★★★☆

  Tôi ở huyện Định quán Đồng nai tôi được bố mẹ cho miếng đất thuộc đất nông nghiệp có diện tích 6×30 vậy tôi có làm được thủ tục xin cắt đất làm sổ riêng được không

 4. Trần hùng
  ★★★★☆

  Tôi có 450 đất trồng cây lâu năm ở vĩnh tân huyện vĩnh cửu mua giấy tờ tay giờ tách làm sổ đỏ dc ko. Tôi xin cám ơn

  1. Nam Đô Land

   2 trường hợp mua đất bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ

   Theo khoản 1 Điều 82 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 54 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP có 2 trường hợp người dân mua bán đất bằng giấy viết tay được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất:

   – Nhận chuyển nhượng từ trước ngày 01/01/2008;

   – Nhận chuyển nhượng từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/07/2014, có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013.

   Theo đó, các cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển nhượng phải nộp các hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định.

  2. Nam Đô Land

   Xem thửa đó có quy hoach sử dụng đất ở không.. nếu chưa có thì chuyển mục đích…nếu có đi chúc thừa kế thì gửi lên tòa án.

 5. Ngọc anh
  ★★★★☆

  Tôi có mua lại 1 mảnh đất tại huyện trảng bom Đồng nai. Đất sổ chung, thuộc đất trồng cây lâu năm. Mảnh đất này diện tích ngang 10m chủ đất bán cho tôi 5m và người khác 5m. Diện tích cua tôi là 165m2. Hiện tại đất đã bán cho 2 người nhưng chủ đất vẫn giữ sổ. Hiện tại diện tích đất của tôi có làm thủ tục tách thửa được không ?

  1. Nam Đô Land

   Chủ đất đã sang tên cho 2 người mới chưa? Chỉ cần lên thổ cư ở mức tối thiểu theo quy định sau đó làm hồ sơ xin tách thửa, để cơ quan có thẩm quyền xem xét.

 6. Nguyễn Văn san
  ★★★★☆

  Cho mình xin hỏi giá đất thổ cư loại 2 hiện tai ở xã tam an huyện long thành tỉnh đồng nai bảo nhiêu tiền 1m2

 7. Tiên Nguyễn
  ★★★★☆

  Mình có mua miếng đất ở phú Hữu nhơn trạch ĐN diện tích 6×23 thuộc đất trồng cây Lâu năm. Giấy viết tay. Giờ mình muốn tách sổ v Lên thổ cư, k biết có được k? Nếu được thì mình Phải làm sao? Xin cảm ơn ạ

  1. Nam Đô Land

   Đất này chị mua khi nào?

 8. Bùi Thi le thu
  ★★★★☆

  Tôi mua một mảnh đất ơ huyện trảng bom dong nai. Thuộc đất trong cây lâu năm. Vây đất nay co được lên đất ơ không ah

  1. Nam Đô Land

   Chị cần làm hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền xem xét cho mình chị nhé. Nếu khu đó của chị được quy hoạch đất ở thì sẽ dễ xin hơn.

 9. Lê thắng
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi hiện tại thời điểm này đồng nai đang tạm ngưng tách thửa phải không.cụ thể là xã lộc an, huyện long thành

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi anh vấn đề này em không biết. Tuy nhiên hiện nay tỉnh Đồng Nai đang hạn chế vấn đề tách thửa là có

ZALOFacebook1900636895