Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Thửa đất để được cấp Sổ đỏ phải đạt diện tích nhất định. Diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu được tách thửa mỗi địa phương là khác nhau. Dưới đây là thông tin về diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu tách thửa của tỉnh Đồng Nai mới nhất.

Quyết định công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất tại Đồng Nai theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Ngày 19/06/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2095/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất
Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ban hành kèm theo Quyết định này là nội dung thủ tục, quy trình tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30 tháng 01 năm 2018 của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (đính kèm thủ tục, quy trình, mẫu đơn và phiếu yêu cầu tách thửa).

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long khánh, Thành phố Biên Hòa; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; Trung tâm hành chính công tỉnh và các tố chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đính kèm: Quyết định số 2095/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai: Căn cứ: 03/2018/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai

Lưu ý:

– Thửa đất thuộc địa bàn các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥ 20 m thì thửa đất hình thành sau tách thửa phải có chiều rộng ≥ 5 m.

– Đối với thửa đất thuộc các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới

Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Diện tích Việt Nam bao nhiêu?

331.699 km² (phần đất liền) đứng thứ 66 của thế giới

Diện tích Thủ Đô Hà Nội

Diện tích‎: ‎3.358,9 km

Diện tích hồ chí minh

Diện tích‎: ‎2.061 km²

Tỉnh lớn nhất Việt Nam

Theo thống kê của Wikipedia, Nghệ An là tỉnh, thành có diện tích lớn nhất Việt Nam. Diện tích của tỉnh miền Trung này là 16.493,7 km2.

Đánh giá: Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

 1. Quế
  ★★★★☆

  Tôi có căn nhà sổ chung đã ở được 5 năm nay tôi muốn tách làm sổ đỏ nhà ở kp3 trảng dài bh có làm được không?

  1. Nam Đô Land

   Quý anh chị làm hồ sơ xin tách sổ để cơ quan có thẩm quyền xem xét nhé. Diện tích tối thiểu thì trên bài viêt có đề cập đến.

 2. Tran thi thanh hao
  ★★★★☆

  Toi muon tach so đo tu đat me đe cho thi phai lam sao

 3. Vũ Thị Hòa
  ★★★★☆

  Tôi ở huyện Định quán Đồng nai tôi được bố mẹ cho miếng đất thuộc đất nông nghiệp có diện tích 6×30 vậy tôi có làm được thủ tục xin cắt đất làm sổ riêng được không

 4. Trần hùng
  ★★★★☆

  Tôi có 450 đất trồng cây lâu năm ở vĩnh tân huyện vĩnh cửu mua giấy tờ tay giờ tách làm sổ đỏ dc ko. Tôi xin cám ơn

  1. Nam Đô Land

   2 trường hợp mua đất bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ

   Theo khoản 1 Điều 82 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 54 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP có 2 trường hợp người dân mua bán đất bằng giấy viết tay được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất:

   – Nhận chuyển nhượng từ trước ngày 01/01/2008;

   – Nhận chuyển nhượng từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/07/2014, có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013.

   Theo đó, các cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển nhượng phải nộp các hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định.

  2. Nam Đô Land

   Xem thửa đó có quy hoach sử dụng đất ở không.. nếu chưa có thì chuyển mục đích…nếu có đi chúc thừa kế thì gửi lên tòa án.

 5. Ngọc anh
  ★★★★☆

  Tôi có mua lại 1 mảnh đất tại huyện trảng bom Đồng nai. Đất sổ chung, thuộc đất trồng cây lâu năm. Mảnh đất này diện tích ngang 10m chủ đất bán cho tôi 5m và người khác 5m. Diện tích cua tôi là 165m2. Hiện tại đất đã bán cho 2 người nhưng chủ đất vẫn giữ sổ. Hiện tại diện tích đất của tôi có làm thủ tục tách thửa được không ?

  1. Nam Đô Land

   Chủ đất đã sang tên cho 2 người mới chưa? Chỉ cần lên thổ cư ở mức tối thiểu theo quy định sau đó làm hồ sơ xin tách thửa, để cơ quan có thẩm quyền xem xét.

 6. Nguyễn Văn san
  ★★★★☆

  Cho mình xin hỏi giá đất thổ cư loại 2 hiện tai ở xã tam an huyện long thành tỉnh đồng nai bảo nhiêu tiền 1m2

 7. Tiên Nguyễn
  ★★★★☆

  Mình có mua miếng đất ở phú Hữu nhơn trạch ĐN diện tích 6×23 thuộc đất trồng cây Lâu năm. Giấy viết tay. Giờ mình muốn tách sổ v Lên thổ cư, k biết có được k? Nếu được thì mình Phải làm sao? Xin cảm ơn ạ

  1. Nam Đô Land

   Đất này chị mua khi nào?

 8. Bùi Thi le thu
  ★★★★☆

  Tôi mua một mảnh đất ơ huyện trảng bom dong nai. Thuộc đất trong cây lâu năm. Vây đất nay co được lên đất ơ không ah

  1. Nam Đô Land

   Chị cần làm hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền xem xét cho mình chị nhé. Nếu khu đó của chị được quy hoạch đất ở thì sẽ dễ xin hơn.

 9. Lê thắng
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi hiện tại thời điểm này đồng nai đang tạm ngưng tách thửa phải không.cụ thể là xã lộc an, huyện long thành

  1. Nam Đô Land

   Xin lỗi anh vấn đề này em không biết. Tuy nhiên hiện nay tỉnh Đồng Nai đang hạn chế vấn đề tách thửa là có

 10. An phú
  ★★★★☆

  Cho mh hỏi, mh có mua 1 mảnh đất diện tích 1000m2 đất trồng cây lâu năm,đã được tách sổ riêng thuộc xã cây gáo trảng bom. Giờ mh muốn xin lên 100m2 đất thổ cư có được không ạ. Nếu được thì phải làm thế nào xin cảm ơn !!!

  1. Nam Đô Land

   Quy anh chị vui lòng làm hồ sơ xin lên thổ cư để cơ quan có thẩm quyền xem xét.

   Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất được quy định tại Điều 69 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP :Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật đất đai” như sau

   “Điều 69. Trình tự, thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

   1. Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo Giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

   2. Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

   Đối với trường hợp nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người đang sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời với thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

 11. Trọng
  ★★★★☆

  Cho mình hỏi, năm 2014 mình có mua căn nhà ở kp2 Trảng Dài sổ chung, giấy tay, diện tích 114m2. Nay mình muốn tách sổ đỏ đất trồng cây lâu năm được không.

  1. Nam Đô Land

   Anh vui lòng đối chiếu với diện tích tối thiểu trong bài tại khu vực của anh. Việc tách sổ anh nên làm hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền xem xét cho mình. Mà anh mua đất giấy tay hay là sổ chung (sổ chung là đồng sở hữu có ghi tên của anh trên sổ đó)

 12. Liu sy dong
  ★★★★☆

  Cho em hoi neu ba me cho con thi bao nhieu cm2 moi lam sô hông dc ã luat su xa xuan tay huyen cam my tinh
  dong nai

 13. A Tiền
  ★★★★☆

  Nhận hồ sơ đất: Lên thổ cư, tách thửa… khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa

 14. Lai van hai
  ★★★★☆

  Tôi có 250m đất trồng cay lâu năm xã an Vien sổ chung nay tôi muốn tách sổ xin hỏi có tách sổ được ko

  1. Nam Đô Land

   Hiện tại theo quy định diện tích tối thiểu đối với đất cây lâu năm 250m2 thì không đủ điều kiện tách thửa nha anh

 15. Tuan huynh
  ★★★★☆

  Tôi có thửa đất tại Bình Sơn, sổ chung, diện tích: 120 m2 (trong đó 100 m2 thổ cư, 20 m2 đất trồng cây lâu năm, trên đất có căn nhả cấp bốn) vậy xin hỏi tôi có được phép tách sổ riêng? Nếu được thì thủ tục làm như thế nào

 16. Trần cường
  ★★★★☆

  Xin hỏi:tôi có mảnh đất 50m2 ở biên hoà. Sổ đỏ chung.mà giờ tách sổ ra là phải 60m2. DIện tích đất nhà tôi Ko đủ để tách. Vậy tôi phải làm những loại giấy tờ nào để mảnh đất đó thuộc quyền sở hữu của tôi nếu có tranh chấp xảy ra? Thanks!

 17. Nguyễn tuấn
  ★★★★★

  Bố mẹ có miếng đất hơn 700m2 ở xã phú đông huyện nhơn trạch đồng nai. Rơi vào quy hoạch làm đường cong hơn 400m2.
  Bây giờ bố mẹ tôi muốn tách thửa để chia cho 3 ae.
  Cho tôi hỏi hiện tại có tách thửa được không.
  Cám ơn đã xem tin !!!

  1. Nam Đô Land

   Đang vướng vào quy hoạch thì ko được nhé. 1 là đợi hủy 2 là đợi quy hoạch xong. Xin cảm ơn

 18. Xuyên
  ★★★★☆

  Mình làm giấy tờ tách sổ mà có giấy biên nhận chờ trả sổ.hai năm rồi chưa có sổ.không biết có nên làm hồ sơ lại hay chờ đợi.

  1. Nam Đô Land

   Chị nên chủ động liên hệ với cơ quan để họ câu trả lời với chị để mình biết mà ứng xử cho phù hợp. Chứ thời gian 2 năm là lâu rồi đó.

 19. Đào văn núi
  ★★★★☆

  Mình mua 50m số chung tại Tân hạnh biên hoà mình muốn xây nhà cấp 4 bên bạn có hỗ trợ xây Dc ko?

  1. Nam Đô Land

   Anh vui lòng xin chuyển mục đích sử dụng + xin giấy phép xây dựng.

 20. Mai Văn Bộ
  ★★★★☆

  Mình mua đất trồng cây lâu năm dt hơn 600m2 ở ấp miễu phước Tân, không dính vào quy hoạch gì hết, chỉ nằm sát đường điện 220kv. Vậy có làm được sổ hồng riêng không ?

  1. Nam Đô Land

   Đây là thông tin tham khảo: Dưới đường điện họ quy định là xây nhà với chiều cao cho phép. DT cây lâu năm là 1000m2. Anh cần làm hồ sơ để cơ quan có thẩm quyền xem xét

ZALOFacebook0983766502