Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Thửa đất để được cấp Sổ đỏ phải đạt diện tích nhất định. Diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu được tách thửa mỗi địa phương là khác nhau. Dưới đây là thông tin về diện tích cấp Sổ đỏ và diện tích tối thiểu tách thửa của tỉnh Đồng Nai mới nhất.

Quyết định công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất tại Đồng Nai theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Ngày 19/06/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2095/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục, quy trình thực hiện tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn sẽ quan tâm quy định tách thửa đất tại Đồng Nai:
Đồng Nai ban hành quy định mới về tách thửa áp dụng 01/7/2020
Thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất
Đồng nai sẽ ban hành quy định mới về tách thửa

Ban hành kèm theo Quyết định này là nội dung thủ tục, quy trình tách thửa đất theo Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 30 tháng 01 năm 2018 của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (đính kèm thủ tục, quy trình, mẫu đơn và phiếu yêu cầu tách thửa).

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long khánh, Thành phố Biên Hòa; Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; Trung tâm hành chính công tỉnh và các tố chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Đính kèm: Quyết định số 2095/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai: Căn cứ: 03/2018/QĐ-UBND

Diện tích tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai

Lưu ý:

– Thửa đất thuộc địa bàn các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥ 20 m thì thửa đất hình thành sau tách thửa phải có chiều rộng ≥ 5 m.

– Đối với thửa đất thuộc các phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa; các phường thuộc thị xã Long Khánh; các thị trấn thuộc các huyện mà vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới

Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

Diện tích Việt Nam bao nhiêu?

331.699 km² (phần đất liền) đứng thứ 66 của thế giới

Diện tích Thủ Đô Hà Nội

Diện tích‎: ‎3.358,9 km

Diện tích hồ chí minh

Diện tích‎: ‎2.061 km²

Tỉnh lớn nhất Việt Nam

Theo thống kê của Wikipedia, Nghệ An là tỉnh, thành có diện tích lớn nhất Việt Nam. Diện tích của tỉnh miền Trung này là 16.493,7 km2.

Đánh giá: Diện tích tách thửa tối thiểu tại Đồng Nai

 1. hoàng thị kim nhung
  ★★★★☆

  cho mình hỏi e trai mình có lô đất không thổ cư diện tích 2sào nay muốn tách cho mình 1 sào thì có tách được k

  1. Nam Đô Land

   Xin chào chị Nhung, chị vui lòng lên UBND sở tại để làm thủ tục, bên chính quyền sẽ xem sét lô đất như thế nào rồi mới quyết định. Lô đất mình thuộc diện nào nữa chị ah

 2. Nguyễn Văn Thanh
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi, hiện mẹ tôi đứng tên 1500 m2 đát tại tỉnh lộ 765 thuộc xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ , Đồng nai, trong đó có 300 m2 thô cư, nay bà muốn tách cho con 500m2, như vậy có thực hiện việc tách thửa được không?

  1. Nam Đô Land

   Việc tách ra cho con cái là bình thường, tuy nhiên cần xác định đất của nhà chị có nằm trong vùng quy hoạch hay bị trục trặc gì khác không. Vì thế chị cần làm thủ tục để các cơ quan nhà nước giải quyết theo quy định nha. Cảm ơn chị đã quan tâm

 3. Trần Minh Tri
  ★★★★☆

  Cho tôi hoi.toi có mưa 1 nên đặt điện tích 350m2 đất nông nghiep thuộchuyện XUAN LOC,tình Đồng Nai.nay tôi muốn tách thửa có được ko.

  1. Nam Đô Land

   xin chào anh Trí, nếu đất anh ko thuộc diện quy hoạch thì anh có thể xin tách thửa. Anh vui lòng làm thủ tục để xin tách thửa

 4. Trung kiên
  ★★★★☆

  Cho em hỏi, em co mua miếng đất diện tích khoảng 75m thổ cư của một gia đình vậy em có thể tách sổ được không ạ đất ở khu vực huyện trảng bom xã bình minh, xin cảm ơn nhiều

  1. Nam Đô Land

   Đất của ba mẹ cho con hay anh mua đất của người khác vậy?

 5. Vũ Văn Chiêu
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi, tôi có thửa đất 725m2, trong đó có 250m2 đất thổ cư. Bây giờ tôi muốn tách thành 3 mảnh với mong muốn cả 3 mảnh đều có đất thổ cư (tối thiểu mỗi mảnh có 80m2 đất cư), hỏi như thế có được không?
  Xin cảm ơn!

  1. Nam Đô Land

   Anh Chiêu vui lòng làm thủ tục lên UBND để làm thủ tục, để họ xét duyệt hồ sơ nha

 6. Vũ thi bach vân
  ★★★★☆

  Tôi mua’ 385m2 đât’ nông’ nghiêp’ vây’ tôi’ co’ sang’ sô’ đươc’ không tôi’ ơ huyên thông’ nhât đông’ nai

  1. Nam Đô Land

   Nếu đất của chị không nằm trong quy hoạch chặn giao dịch thì sang sổ được nha chị. Chi làm thủ tục tại UBND để cấp chính quyền giải quyết hồ sơ.

 7. Quôc viêt
  ★★★★☆

  Minh co mua lô đât của gì họ minh muôn tách sô lam sổ đỏ rieng co fduwoc không

  1. Nam Đô Land

   Anh Việt làm thủ tục lên UBND, họ xem hồ sơ mình có hợp lệ thì sẽ duyệt nha. Việc tách thửa thì cứ căn cứ theo quy định pháp luật anh ah

 8. Lụa hồng trần
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi tôi có mua miếng đất 5m×25m trên diẹn tích đất đã có thổ cư rồi thì tôi có thể tách sô riêng được ko .xin cảm ơn.

  1. Nam Đô Land

   Trên đây có quy định diện tích tách thửa tối thiểu, chị đối sánh zdo nha. Mà giờ tách cũng khá là khó khăn đó chị. Đồng Nai sắp ban hành quy định tách thửa mới, mà chưa biết khi nào ban hành nữa.

 9. Nguyengvanloc
  ★★★★☆

  Cho toi hoi toi o ap2 xuan duong co 1can nha 3m8 ×25 nay muon lam so do duoc k

  1. Nam Đô Land

   Hiện tại đất của anh đang là giấy tờ gì? Việc cấp phép hay xin anh vui lòng lên UBND hoặc phòng 1 cửa để làm sổ, họ sẽ hướng dẫn mình làm sổ tùy theo vào trường hợp cụ thể của anh. Xin cảm ơn

 10. Tham
  ★★★★★

  Nha toi o xuan truong xuan loc song nai, ban dat muon lam thu tuc tach tbua lien he o dau ạ.

  1. Nam Đô Land

   a) Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

   Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã nếu có nhu cầu.

   Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

 11. Sơn
  ★★★★☆

  Tôi muốn mua một lô đất trồng cây lâu năm sỗ chung 60m2 y định sau này sẽ lên thổ cư vậy tôi mua lô này sau này có ảnh hưởng gì về pháp lý k

  1. Nam Đô Land

   Về mặt pháp lý thì không có gì hết thưa anh, chỉ là sổ chung thì sau này anh lên thổ cư nó hơi rắc rối mà thôi.

 12. long
  ★★★★☆

  e có miếng đất mua 2009 đt 119m2 đất trồng cây lâu năm, giờ quy hoạch lên đất ơ nông thôn mới kết hợp với trông cây hàng năm, vậy e muốn làm nhà có được không

  1. Nam Đô Land

   Trước tiên là mình xin đất lên thổ cư kế đó xin giấy phép xây dựng

 13. Phương
  ★★★★☆

  Mình đang tìm hiểu mua 1 nền đất nộng nghiệp sổ chung đồng sở hữu ở Thống Nhất – Đồng Nai, đất đã quy hoạch đất ở, cho mình hỏi có cách nào để tách sổ riêng được không ạ

  1. Nam Đô Land

   Diện tích tách tối thiểu của cơ quan nhà nước quy định, bên chủ đất đồng ý làm hồ sơ tách thửa lên cơ quan có thẩm quyền xem xét và quyết định.

 14. Lê long
  ★★★★☆

  Tôi có mua 1 mảnh đất nông nghiệp sổ chung và giờ tôi muốn tách ra sổ riêng có được ko , diện tích 5×28

  1. Nam Đô Land

   Dt của miếng đất là 5×28 hay chị muốn tách ra 1 miếng 5×28. Chị cứ căn cứ vào DT tối thiểu tại khu vực mình đang ở nhé

 15. mai hương
  ★★★★☆

  Cho em hỏi.em vừa mua 1 mảnh đất gần ủy ban xã bình lộc.thị xã long khánh.diện tích:5×20m2.sổ chung đồng sở hữu với 11 lô khác thuộc 9 người(có người mua 2 lô).Đất này là đất trồng cây lâu năm.Vậy sau này e muốn bán có khó khăn gì không?hay e tách sổ riêng có khó khăn k gì ạ?hay e muốn chuyển đổi thổ cư?e cảm ơn

  1. Nam Đô Land

   Khó khăn thì chắc là có rồi đó, đã là của chung thì cần có sự đồng ý của chung mới xin lên thổ cư hay tách thửa nha chị

 16. Nguyen quyet
  ★★★★☆

  Toi co so hua 1989mvuong đât trồng cây hàng năm bây gio toi muon sang nhuong 1000m có duoc kg ạ

  1. Nam Đô Land

   Chị vui lòng làm hồ sơ nộp đê cơ quan có thẩm quyền xem xét. Theo cá nhân em là được

 17. luu Minh luc
  ★★★★☆

  toi co mua đất giấy tay công chứng tổng dt 75m2 thuộc xã tam an huyên long thành , giờ muốn ra sổ riêng liệu có được không ? và thủ tục như thế nào.

  1. Nam Đô Land

   2 trường hợp mua đất bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ

   Theo khoản 1 Điều 82 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 54 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP có 2 trường hợp người dân mua bán đất bằng giấy viết tay được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất:

   – Nhận chuyển nhượng từ trước ngày 01/01/2008;

   – Nhận chuyển nhượng từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/07/2014, có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013.

   Theo đó, các cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển nhượng phải nộp các hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định.

 18. Định
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi nếu mua đất tại TP biên hoà ,đất trồng cây lâu năm mà giấy tay năm 2020 thì sau này có được làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ko vậy

  1. Nam Đô Land

   Theo quy định hiện hành: 2 trường hợp mua đất bằng giấy viết tay được cấp Sổ đỏ

   Theo khoản 1 Điều 82 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 54 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP có 2 trường hợp người dân mua bán đất bằng giấy viết tay được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất:

   – Nhận chuyển nhượng từ trước ngày 01/01/2008;

   – Nhận chuyển nhượng từ ngày 01/01/2008 đến trước ngày 01/07/2014, có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai 2013.

   Theo đó, các cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được yêu cầu người nhận chuyển nhượng phải nộp các hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định.

 19. Ha
  ★★★★☆

  Toi ghe noi khu cong nghiehp giang dien mơ rong them co phai khont

  1. Nam Đô Land

   Chưa có quyết định chính thức từ UBND tỉnh Đồng Nai thôi anh ah, còn mở rộng chỉ là dự định thôi

 20. Nguyễn thị ngọc bích
  ★★★★☆

  Cho tôi hỏi tôi có mua 1 miếng đất cln 10×57,trong đó có 100m2 thổ cư trong tổng diện tích 27×57 với 300m2 thổ cư,ko có giáy mua bán hay sang nhượng,mà chỉ có 1 bản cam kết có chứng thực diện tích riêng tôi sở hữu trên mảnh đất ấy. Vậy tôi có đủ điều kiện tách sổ riêng được ko,và chi phí như thế nào ạ? Xin cảm ơn trước ạ!

ZALOFacebook0967732911