Danh sách văn phòng công chứng Đồng Nai

Khi mua nhà đất thì không thể nào thiếu cái bước qua văn phòng công chứng, nên mình xin giới thiệu danh sách một số văn phòng công chứng tại tỉnh Đồng Nai như: Phòng công chứng nhà đất Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch,… cho mọi người tiện đến để công chứng giấy tờ.

Công chứng, chứng thực là gì? Công chứng, chứng thực là hành vi pháp lý nhằm chứng nhận, xác thực tính hợp pháp, đúng pháp luật cho các hợp đồng, giao dịch dân sự. Tuy nhiên, Bộ luật Dân sự năm 2015 và các luật có liên quan không bắt buộc tất cả các hợp đồng, giao dịch dân sự đều phải được công chứng, chứng thực thì mới có giá trị pháp lý.

Văn phòng công chứng Đồng Nai

Có thể bạn sẽ quan tâm đến:
Chuyển nhượng đất đai cần giấy tờ gì?
Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất
Văn phòng công chứng tuyển dụng

Văn phòng công chứng là tổ chức dịch vụ công được tổ chức và hoạt động theo quy định luật công chứng và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đối với loại hình công ty hợp danh thay mặt Nhà nước chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của các hợp đồng, giao dịch có con dấu và tài khoản riêng hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác.

Chức năng của Văn phòng công chứng:

Văn phòng công chứng có chức năng thực hiện chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch); tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Thẩm quyền của văn phòng công chứng:

Văn phòng công chứng có các thẩm quyền sau đây:

+ Công chứng các hợp đồng, giao dịch theo qui định của pháp luật về công chứng như: Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, công chứng tặng cho nhà đất, hợp đồng thế chấp bất động sản, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền, di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, văn bản từ chối nhận di sản, công chứng bản dịch, công chứng thỏa thuận tài sản vợ chồng….

+ Chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận theo quy định tại nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính Phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký (trừ việc chứng thực chữ ký người dịch) và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Vậy nên văn bản công chứng, chứng thực do công chứng viên của Văn phòng công chứng chứng nhận và văn bản công chứng, chứng thực do công chứng viên của Phòng công chứng chứng nhận đều có giá trị pháp lý như nhau.

Văn phòng công chứng Đồng Nai

Phòng công chứng Nhà Nước ở Đồng Nai

Văn phòng công chứng số 1 phường Thanh Bình, Biên Hoà

– 1B, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng công chứng số 2 huyện Định Quán

– Ấp Hiệp Tâm 2, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng công chứng số 3 thành phố Long Khánh

– Khu phố 1, đường CMT8, phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng công chứng số 4 Long Thành

– Khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Danh sách phòng công chứng tư nhân Đồng Nai

VPCC Hoàng Long

– Số 18C/25 đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Lê Tâm

– Số 2 đường Lê Quý Đôn, khu phố 3, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Bình Đa

– A7 khu phố 3B, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Mạnh Hùng – Đồng Nai

– (thay thế tên cũ VPCC Tín Nghĩa theo QĐ số 1089/QĐ-UBND ngày 6/5/2010) Đường 25B, ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

VPCC Hố Nai

– Số 44/3 ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

VPCC Trấn Biên

– Số 2/1 đường Phạm Văn Thuận, khu phố 2, phường Tâm Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Thống Nhất

– Số 240 đường Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Khải Nguyên

– Số 39 đường 319, ấp Đoàn Kết, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

VPCC An Hòa

– Quốc lộ 51, ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

VPCC Long Biên

– Ấp Tân Mai II, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Thuận Tâm

– Khu 4, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

VPCC Bửu Hòa

– K3/231C đường Bùi Hữu Nghĩa, ấp Tân Bình, phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VPCC Dầu Giây

– Khu vực ngã ba Dầu Giây, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

VPCC Kiệm Tân

– Khu vực xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

VPCC Như Ý

– Khu vực thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

VPCC Vĩnh An

– Khu vực thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Giấy tờ công chứng có giá trị bao lâu?

Bản sao công chứng là là bản ghi chép, thể hiện một cách nguyên văn, đầy đủ, chính xác nội dung của bản chính hay bản gốc hay phần cần sao và được trình bày theo thể thức quy định. Vậy bản sao công chứng có giá trị bao lâu?

1. Giá trị sử dụng của bản sao y bản chính

Theo khoản 4 Điều 2 Nghị định 110/2004/NĐ-CP, bản sao y bản chính là bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của văn bản và được trình bày theo thể thức quy định. Bản sao y bản chính phải được thực hiện từ bản chính.

Qua đây, có thể thấy bản sao y bản chính chính là bản sao được chứng thực từ bản chính. Bản sao chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác (khoản 2 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP).

Như vậy, bản sao y bản chính được sử dụng thay cho bản chính dùng để đối chiếu trong các giao dịch.

Sao y bản chính

2. Bản sao công chứng có giá trị bao lâu?

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP ban hành ngày 16/2/2015, bản sao được chứng thực từ bản chính theo quy định tại Nghị định này có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

1. Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Bản sao được chứng thực từ bản chính theo quy định tại Nghị định này có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Luật Công chứng 2014 và Nghị định 23/2015/NĐ-CP đều không quy định về thời hạn có hiệu lực của bản sao được công chứng, chứng thực. Do vậy về nguyên tắc, bản sao được công chứng, chứng thực có giá trị vô thời hạn.

Tuy nhiên, trong thực tế, bản sao được công chứng, chứng thực có thể chia thành hai loại:

Bản sao vô thời hạn: Bản sao được chứng thực từ bảng điểm, bằng cử nhân, giấy phép lái xe mô tô… có giá trị vô hạn, trừ trường hợp bản chính đã bị thu hồi, hủy bỏ.

Bản sao hữu hạn: Bản sao được chứng thực từ các loại giấy tờ có xác định thời hạn như Phiếu lý lịch tư pháp (6 tháng), Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (6 tháng), Giấy chứng minh Nhân dân (15 năm)… thì bản sao chỉ có giá trị sử dụng trong thời hạn bản gốc còn hạn sử dụng.

Ngoài ra, cán bộ thụ lý có quyền yêu cầu đương sự xuất trình bản chính (bản gốc) để đối chiếu chứ không có quyền yêu cầu nộp bản sao mới.

Như vậy, pháp luật hiện hành không có quy định về việc hạn chế thời hạn sử dụng của bản sao đã được chứng thực từ bản chính nên có thể hiểu bản sao y có giá trị pháp lý đến khi nào bản gốc bị thay đổi và không còn giá trị pháp lý. Nhưng thông thường đối với những giấy tờ có thể có sự thay đổi như giấy đăng ký kết hôn, giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất… thường cơ quan tiếp nhận chỉ chấp nhận các giấy tờ đã được chứng thực trong vòng 3 – 6 tháng, với mục đích đảm bảo tính cập nhật, tính xác thực của các giấy tờ trên.

Đối với giấy tờ (hợp đồng) đã được công chứng thì căn cứ theo thời hạn hiệu lực của hợp đồng đó. Ngoài ra tùy theo nội dung, tính chất công việc mà thời hạn được duy trì.

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai

I. Chức năng:

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai có các Chi nhánh trực thuộc đặt tại địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, là đơn vị sự nghiệp công lập có các chức năng như sau:

– 1. Tổ chức thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, chỉnh lý thống nhất về biến động sử dụng đất; xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính và quản lý hồ sơ địa chính theo quy định của pháp luật; thực hiện thủ tục hành chính về quản lý, sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đo đạc lập bản đồ địa chính, đo vẽ hiện trạng nhà, các công trình xây dựng trên đất và các loại bản đồ chuyên đề khác;

– 2. Thực hiện các hoạt động thông tin, lưu trữ về đất đai theo nhiệm vụ của Nhà nước giao thường xuyên và đột xuất; sắp xếp, biên mục hồ sơ lưu trữ; khai thác, cung cấp thông tin và các hoạt động cung ứng dịch vụ về lĩnh vực đất đai; tiếp nhận, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai.

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Đồng Nai

II. Cơ cấu tổ chức, bộ máy:

Mô hình Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai gồm: Văn phòng Đăng ký tỉnh, các phòng đội và các Chi nhánh trực thuộc.

Các Chi nhánh trực thuộc được bố trí theo phạm vi địa bàn (mỗi Chi nhánh phụ trách một đơn vị hành chính cấp huyện), được thành lập trên cơ sở chuyển nguyên trạng từ các Văn phòng Đăng ký trực thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường của các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

1. Ban Giám đốc:

– Ông : Lê Thanh Tuấn – Giám đốc;

– Ông Nguyễn Đình Nghĩa – Phó Giám đốc;

– Ông Trần Hữu Phước – Phó Giám đốc;

2. Các phòng, đội trực thuộc:

– Phòng Hành chính – Tổng hợp;

– Phòng Kế hoạch – Tài chính;

– Phòng Kỹ thuật;

– Phòng Thẩm định cấp giấy;

– Phòng Thông tin Lưu trữ;

– Đội Đăng ký đất đai;

– Đội Đo đạc bản đồ.

3. Các Chi nhánh trực thuộc:

– Chi nhánh Biên Hòa;

– Chi nhánh Long Thành;

– Chi nhánh Nhơn Trạch;

– Chi nhánh Trảng Bom;

– Chi nhánh Thống Nhất;

– Chi nhánh Long Khánh;

– Chi nhánh Xuân Lộc;

– Chi nhánh Cẩm Mỹ;

– Chi nhánh Tân Phú;

– Chi nhánh Định Quán;

– Chi nhánh Vĩnh Cửu.

III. Hoạt động và trụ sở làm việc:

1. Văn phòng Đăng ký tỉnh có tư cách pháp nhân; có con dấu; trụ sở làm việc; có tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước, ngân hàng; là đơn vị dự toán cấp II, hoạt động theo loại hình đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên theo quy định tại Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ Quy định về quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Trụ sở làm việc của Văn phòng Đăng ký tỉnh đặt tại đường Phạm Văn Khoai, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

2. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai đặt tại địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa (sau đây gọi là Chi nhánh Văn phòng Đăng ký tỉnh) là đơn vị trực thuộc Văn phòng Đăng ký tỉnh; hạch toán phụ thuộc; chịu sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Văn phòng Đăng ký tỉnh; có con dấu; được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trụ sở làm việc các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký tỉnh được kế thừa trụ sở làm việc hiện tại của Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

IV. Nhiệm vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh:

1. Thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là giấy chứng nhận), trên địa bàn tỉnh đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (trừ trường hợp được sở hữu nhà ở tại Việt Nam), tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài theo quy định của pháp luật; đăng ký thế chấp, xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật.

2. Đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và đăng ký biến động về đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (trừ trường hợp được sở hữu nhà tại Việt Nam), tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài.

3. Thực hiện các hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất giữa tổ chức với hộ gia đình, cá nhân (riêng địa bàn thành phố Biên Hòa thực hiện các hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất của tất cả các đối tượng) đối với các trường hợp người nhận quyền sử dụng đất không có nhu cầu cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mà chỉ thực hiện chỉnh lý vào trang 4 giấy chứng nhận.

4. Lập và quản lý toàn bộ hồ sơ địa chính đối với tất cả các thửa đất trên địa bàn tỉnh; cấp hồ sơ địa chính cho các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký tỉnh và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã); xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; kiểm tra việc nhập dữ liệu thuộc tính địa chính trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký biến động về đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

5. Chỉnh lý hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu địa chính khi có biến động về sử dụng đất và về sở hữu tài sản gắn liền với đất; gửi thông báo chỉnh lý biến động đối với những trường hợp biến động thuộc thẩm quyền cấp tỉnh cho Ủy ban nhân dân cấp xã để chỉnh lý hồ sơ địa chính.

6. Cung cấp số liệu địa chính cho cơ quan có chức năng để xác định mức thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các loại thuế có liên quan đến đất đai và tài sản gắn liền với đất đối với các trường hợp thực hiện thủ tục đất đai tại Văn phòng Đăng ký tỉnh.

7. Lưu trữ, quản lý bản lưu, bản sao giấy chứng nhận và các loại giấy tờ khác hình thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo quy định; thu thập, biên mục, chỉnh lý và lưu trữ hồ sơ, tài liệu về đất đai.

8. Thực hiện đo đạc lập bản đồ địa chính, trích đo địa chính thửa đất, khu đất, các loại bản đồ chuyên đề; đo vẽ hiện trạng nhà ở và các công trình xây dựng trên đất; kiểm tra chất lượng tài liệu trích đo địa chính thửa đất, khu đất và tài sản gắn liền với đất do người sử dụng đất cung cấp trước khi sử dụng, quản lý.

9. Thực hiện việc thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất tỉnh Đồng Nai.

10. Cung cấp bản đồ địa chính, trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính và các thông tin khác về đất đai và tài sản gắn liền với đất phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước và nhu cầu của cộng đồng.

11. Thực hiện việc thu phí, lệ phí cấp Giấy chứng nhận, đăng ký biến động, đăng ký thế chấp, xóa đăng ký thế chấp và các dịch vụ về cung cấp thông tin đất đai; trích đo địa chính thửa đất, khu đất, trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính theo quy định của pháp luật.

12. Biên mục, chỉnh lý tài liệu hồ sơ lưu trữ và các hoạt động cung ứng dịch vụ khác thuộc chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Đăng ký đất đai và các nhiệm vụ có thu do Nhà nước giao.

13. Kiểm tra việc cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính; kiểm tra và cập nhật file bản đồ địa chính do các đơn vị có chức năng đo đạc bản đồ thực hiện trước khi sử dụng; cung cấp số thửa chính thức cho các chi nhánh để phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận.

14. Tư vấn và thực hiện lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

15. Quản lý viên chức, người lao động, tài chính và tài sản thuộc hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đất theo quy định của pháp luật.

16. Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định hiện hành về tình hình thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác được giao.

17. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao.

V. Quyền hạn của Văn phòng Đăng ký tỉnh:

1. Được chủ trì hoặc tham gia trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, dự án, đề án trong lĩnh vực đất đai theo sự phân công của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

2. Được ký kết các hợp đồng, các văn bản giao dịch với các tổ chức, cá nhân trong phạm vi chức năng nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.

3. Được quyền chọn đơn vị thi công, tổ chức đấu thầu, đề xuất các giải pháp thực hiện; kiểm tra tiến độ, chất lượng công trình; tổ chức nghiệm thu công trình, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực đất đai trong phạm vi được ủy quyền.

4. Được ký kết các hợp đồng với đơn vị thi công, thuê tư vấn giám sát, kiểm tra, nghiệm thu các công trình, nhiệm vụ về lĩnh vực quản lý đất đai.

5. Ngoài số biên chế sự nghiệp do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai giao hàng năm, được quyền tuyển dụng viên chức, tuyển dụng lao động có thời hạn, lao động thời vụ, thuê mướn lao động để phục vụ công việc của đơn vị theo chương trình công tác hàng năm.

6. Được đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa cung cấp thông tin, văn bản cần thiết để thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; giao nộp hồ sơ, tài liệu, dữ liệu về lĩnh vực đất đai để cập nhật, lưu trữ theo quy định.

Giấy phép số: 02/GP-TTĐT ngày 18/07/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cấp
Liên hệ:520 Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa
Điện thoại: (384-0251) 828680 hoặc 0251-3822933
Fax: (384-0251) 827364
Email: stnmtdongnai@vnn.vn

Danh sách văn phòng công chứng Đồng Nai

Văn phòng công chứng số 1 phường Thanh Bình, Biên Hoà

1B, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng công chứng Hố Nai ( Trảng Bom)

Số 44/3 ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng công chứng số 4 Long Thành

Địa chỉ: TT. Long Thành, Long Thành, Đồng Nai. Điện thoại: 0251 3844 250

Văn phòng công chứng số 3 thành phố Long Khánh

Khu phố 1, đường CMT8, phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai

520 Đường Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa

Đánh giá: Danh sách văn phòng công chứng Đồng Nai

 1. Nguyễn Thị Cẩm phượng
  ★★★★☆

  Xem giúp em tên Nguyễn thị cẩm phượng có sổ đỏ chưa ạ.e cảm ơn

  1. Đất nền Đồng Nai

   Lúc chị sang tên sổ hoặc làm sổ mới, có 1 giấy phiếu hẹn của chị là ngày nào thì chị cứ lên ngày đó (hoặc trừ hao 1-2 ngày) tại văn phòng stnmt khu vực chị làm nha

 2. Phạm Vũ
  ★★★★☆

  Công chứng giấy ủy quyền, 2 Giiấy miễn giám định thương tật 3 giấy Bãi lại. Minh cân những giấy tờ gì . Hiện nạn nhan đang ờ BVĐN

  1. Nam Đô Land

   Xin chào anh, Anh đang hỏi về vấn đề gì ạ? Nếu bảo hiểm thì anh vui lòng liên hệ với bên bảo hiểm để hỏi thêm các giấy tờ liên quan, còn đất đai anh vui lòng lên UBND để nhận sự thêm hỗ trợ từ chính quyền.

 3. Nguyễn Oanh
  ★★★★☆

  Ba em có mua 1 miếng đất ở H.Nhơn Trạch, muốn làm thủ tục sang tên từ chủ cũ sang tên ba em, thì đăng ký ở TP.Biên Hòa được ko ạ ? Nếu em đi làm giấy tờ thay thì cần những thủ tục gì ạ.
  Em cảm ơn .

 4. TRUONG THI THUY VAN
  ★★★★☆

  bạn mình có 1 lô đất 1400 met cây lâu năm chung sổ , bạn mình 1000 met , còn lại của người khác . nay, muốn tách ra sổ riêng , xin hỏi điều kiện thế nào mới được tách ạ ?

 5. Thái Thị Oanh
  ★★★★☆

  Cho e hỏi e mua đất và làm sổ bên stnmt hẹn ngày 12/1/2021 có sổ nhưng tới ngày đó họ gửi tin nhắn xin lỗi và thông báo giải quyết chậm hơn quy định đến nay vẫn chưa có. Vậy e nghe nói bên đó đang chỉnh sửa lại bản đồ có phải ko ạ.làm sao để biết đc lúc nào lấy sổ ạ

 6. Nguyễn anh dũng
  ★★★★☆

  Cho em hỏi 700m đất nông nghiệp thuộc xã phú thanh huyện tân phú tỉnh đồng nai có tách sổ đỏ được không ạ

  1. Nam Đô Land

   Theo quy định tách thửa thì đất nông nghiệp phải là 1000m2 anh nha

 7. Lê thị thu Hương
  ★★★★☆

  Làm ơn cho hỏi mình mua hơn 100 mét vuông đất trồng cây hàng năm tại phường Tân Phong, tp Biên Hoà thì có thể tách thửa được không?

  1. Nam Đô Land

   Đối với cây hàng năm 100m2 thì không đủ điều kiện chị nha. Mà tổng DT đất là 100m2 hay là tách ra miếng nhỏ 100m2

 8. Thinh
  ★★★★☆

  Cho em hỏi nhà em mới mua một thửa đất nuôi trồng thuỷ sản có thời gian sử dụng tôi năm 2040 .em muốn xây nhà trên đó có được không và khi hết hạn sử dụng thì em phải làm thế nào ak.em cảm ơn

  1. Nam Đô Land

   Theo quy định của pháp luật là không, chỉ có đất ở (ở nông thông / ở đô thị) thì mới được phép xây dựng. Vì thế mình cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất

 9. Phạm kiều loan
  ★★★★☆

  Dạ cho tôi hỏi thăm. Tôi có mua một lô đất diện tích 164,3 m2 trên sổ ghi đất ở đô thị full thổ cư nhưng khi tôi xem trên bản đồ google thì thấy ghi 93,9 m2thổ cư, 70,4 m2 đất trồng cây lâu năm.
  Vậy cho tôi hỏi đất ghi trên sổ của tôi 164,3 m2 đất ở đô thị là đúng hay sai ạ, tôi phân vân quá. Đất ở phường Bảo vinh, tp Long khánh ạ.

 10. Phạm kiều Loan
  ★★★★☆

  Dạ cho tôi hỏi. Tôi có mua một lô đất ở phường Bảo vinh, tp Long khánh diện tích ghi trên sổ hồng là 164,3 m2 đất ở đô thị, full thổ cư, nhưng tôi xem trên bản đồ google qui hoạch thì thấy ghi 93,9 m2 thổ cư, 70,4 m2 đất vườn.
  Vậy xin cho tôi hỏi trên sổ ghi 164,3 m2 đất ở đô thị là đúng hay sai ạ.
  Xin chân thành cảm ơn

ZALOFacebook0983766502