Cho thuê lại lao động (Cung ứng lao động) là gì? Theo quy định tại Điều 52 Bộ luật Lao động 2019. Cho thuê lại lao động là việc người lao động giao kết hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là doanh nghiệp cho thuê lại lao động (cung ứng lao động), sau đó người lao động được chuyển sang làm việc và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động đã giao kết hợp đồng lao động.

– Hoạt động cho thuê lại lao động (cung ứng lao động) là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, chỉ được thực hiện bởi các doanh nghiệp có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và áp dụng đối với một số công việc nhất định.

Công ty cung ứng nhân lực Hoàng Thái Đại Phát được thành lập năm 2013. Văn phòng chính có địa chỉ tại số 1297 đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình, Tp.Biên Hòa.

Công ty cung ứng lao động Hoàng Thái Đại Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm cung ưng lao động cho nhiều doanh nghiệp về thực phẩm, may mặc, giày da, xuất nhập khẩu… Đến nay Hoàng Đại Phát đã nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các doanh nghiệp.

Dịch vụ cho thuê lại lao động – Cung ứng lao động

Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương là những tỉnh thành phát triển bậc nhất khu vực phía Nam và là nơi có nhu cầu về lao động nhiều nhất trên cả nước. Tình trạng thiếu – thừa lao động tại đây luôn là vấn đề nóng và là là bài toán khó giải đáp. Cũng chính vì vậy mà có sự ra đời công ty Hoàng Thái Đại Phát chuyên cho thuê lao động – Cung ứng lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đã giúp cho doanh nghiệp phần nào giải quyết được tình trạng thiếu lao động.

Dịch vụ cung ứng nhân lực của công ty Hoàng Thái Đại Phát

+ Cho thuê lại lao động thời vụ
+ Cho thuê lại lao động phổ thông
+ Cung ứng gia công sản xuất
+ Cung ứng nhân lực chuyên môn

Mục đích của việc cho thuê lại lao động

Không phải bất cứ công việc nào cũng có thể cho thuê lại lao động. Nhằm kiểm soát và quản lý chặt chẽ hoạt động này, chỉ những hoạt động cho thuê lại lao động vì mục đích dưới đây mới được pháp luật ghi nhận và bảo vệ:

– Đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhu cầu sử dụng lao động trong khoảng thời gian nhất định.

– Thay thế người lao động trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện nghĩa vụ công dân.

– Sử dụng lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Hợp đồng cho thuê lại lao động

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động và bên thuê lại lao động phải ký kết hợp đồng cho thuê lại lao động bằng văn bản, lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản.

Hợp đồng cho thuê lại lao động gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

– Nơi làm việc, vị trí việc làm cần sử dụng lao động thuê lại, nội dung cụ thể của công việc, yêu cầu cụ thể đối với người lao động thuê lại;

– Thời hạn thuê lại lao động; thời gian bắt đầu làm việc của người lao động;

– Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, điều kiện an toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc;

– Nghĩa vụ của mỗi bên đối với người lao động.

Hợp đồng cho thuê lại lao động không được có những thỏa thuận về quyền, lợi ích của người lao động thấp hơn so với hợp đồng lao động mà doanh nghiệp cho thuê lại đã ký với người lao động.

Tải về Mẫu hợp đồng cung ứng lao động

Căn cứ pháp lý cho thuê lại lao động

Nghị định 29/2019/NĐ-CP hướng dẫn Khoản 3 Điều 54 Bộ luật lao động về cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động

Thời hạn cho thuê lại lao động

Khoản 2 Điều 54 Bộ luật Lao động 2012 quy định về thời hạn cho thuê lại lao đông. Theo đó: thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng.

Điều 53 Bộ Luật lao động 2012 quy định: Cho thuê lại lao động

“Điều 53. Cho thuê lại lao động

1. Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

2. Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.”

Doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động phải đáp ứng được điều kiện quy định tại Nghị định 55/2013/NĐ-CP và phải được Bộ LĐTBXH cấp phép theo quy định tại Nghị định 55 này thì mới được phép hoạt động cho thuê lại lao động. Như vậy, công ty trong trường hợp anh nêu chưa được Bộ LĐTBXH cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động thì chưa đựơc phép cho thuê lại lao động theo quy định tại Bộ Luật lao động 2012 và Nghị định 55/2013/NĐ-CP.

Thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng. Khi hết thời hạn cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cho thuê không được tiếp tục cho thuê lại người lao động với bên thuê lại mà người lao động thuê lại vừa hết thời hạn cho thuê lại căn cứ điều 26 Nghị định 55/2013/NĐ-CP.

Tải về Bộ luật lao động 2019

Công ty cho thuê lại lao động Hoàng Thái Đại Phát
Trụ Sở Chính: 1297 Đường Bùi Văn Hòa, P. Long Bình, Biên Hòa, ĐN.
MST: 3603049593
Liên hệ: 0967732911
Giấy phép cho thuê lại lao động
Giấy phép kinh doanh

Đánh giá: Cho thuê lại lao động